Thiết kế kiến trúc nội thất TPZen

MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ MẶT BÀN THẠCH ANH

Ngày nay, bàn Thạch Anh đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất cho mặt bàn bếp. Sự phổ biến của nó thậm chí có thể phù hợp với các lựa chọn trước đây và lâu dài, chẳng hạn như đá cẩm thạch và đá Granit. Bởi vì độ bền cao và các tính năng thời trang, ngày càng có nhiều người sử dụng bàn Thạch Anh ở trong nhà bếp của họ. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về Thạch Anh và những gì nó cung cấp.

 

 

Thiết kế kiến trúc nội thất TPZen

1. Tìm hiểu về bàn Thạch Anh

 

Trong thuật ngữ khoa học, Thạch Anh dùng để chỉ một hợp chất hóa học bao gồm silicon và oxy.

Thạch Anh sở hữu những đặc tính độc đáo như một loại đá tự nhiên khiến nó trở thành một trong những chất hữu ích nhất trên trái đất. Trong khi định nghĩa đó đại diện cho bối cảnh của khoa học, đặc tính của mặt bàn Thạch Anh không giống nhau.

Không giống như hình dạng tự nhiên của nó, mặt bàn Thạch Anh không hoàn toàn bao gồm silicon và oxy. Nó được sản xuất bằng cách trộn các bit nhỏ của Thạch Anh với nhựa và chất kết dính polymer.

Một số loại Thạch Anh thiết kế cũng bao gồm các vật liệu khác như bit của các loại đá tự nhiên khác nhau. Quá trình sản xuất này dẫn đến rất nhiều màu sắc và hoa văn có thể hữu ích cho việc thiết kế một không gian nấu ăn đẹp và tiện dụng.

Thiết kế kiến trúc nội thất TPZen

2. Một số màu sắc phổ biến của mặt bàn Thạch Anh

 

Mặt bàn có nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số màu sắc và mẫu bàn tốt nhất có thể được lựa chọn cho nhà bếp của bạn:

  1. Thạch Anh trắng Calacatta, một trong những mẫu được sử dụng rộng rãi nhất. Tùy chọn màu này cung cấp một bề mặt trắng sạch với các lớp màu xanh và xám tinh tế.
  2. Xám Summerhill Quartz, một loại màu được giới thiệu bởi Cambria. Nó có bề mặt màu xám với những điểm nhấn ấn tượng giống như những đám mây nhẹ nhàng trên bầu trời bạc.
  3. Thạch Anh đen lấp lánh, một màu đen phổ biến với bề mặt phản chiếu. Sự đa dạng màu sắc này trông sâu và sáng cùng một lúc.
  4. Blue Carrara Quartz, còn được gọi là Carrara Grigio Quartz, kết hợp các sắc thái màu xanh và màu xám cho một cái nhìn vượt thời gian của mặt bàn bếp.
Thiết kế kiến trúc nội thất TPZen

3. Ưu và nhược điểm của mặt bàn Thạch Anh.

 

1. Ưu điểm
Mặt bàn Thạch Anh cung cấp một loạt các màu sắc và hoa văn hấp dẫn.
Xét về phong cách và sự hấp dẫn, mặt bàn xứng đáng nằm trong danh sách hàng đầu. Sản xuất Thạch Anh được thiết kế trong một loạt các màu sắc và hoa văn. Màu sắc của mặt bàn trải dài từ các tông màu đất như đá Cẩm Thạch hoặc đá Granite cho đến các sắc thái phong phú và sâu sắc hơn. Một số trong số họ cũng cung cấp các mẫu rắn nhưng sang trọng sẽ tạo ra một điểm nhấn trong nhà bếp.
Thạch Anh có độ bền cao.
Độ bền là một trong những điểm quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn vật liệu bàn. Nó có cùng độ bền với đá Granite hoặc bê tông. Ngoài ra, tính năng cứng của Thạch Anh làm cho nó khó bị sứt mẻ hoặc nứt trong một thời gian dài.
Thạch Anh chống bám bẩn và dễ lau chùi
Do cấu trúc không xốp, Thạch Anh có khả năng chống lại các loại vết bẩn phổ biến trong nhà bếp tốt hơn. Chúng bao gồm dầu, nước sốt, nước trái cây, thậm chí một số vết bẩn cứng đầu hơn như rượu vang và cà phê.
Điều đó đang được nói, một mặt bàn dễ dàng để làm sạch. Bạn chỉ cần lau sạch vết bẩn bằng xà phòng và nước để loại bỏ chúng hoàn toàn.
2. Nhược điểm
Thạch Anh không chịu được nhiệt.
Mặc dù nó có khả năng chống lại các loại vết bẩn cao, không có khả năng chống nóng hoặc nhiệt độ cao như nhau. Điều này trở thành một nhược điểm đáng kể từ khi quầy được đặt trong nhà bếp.
Vì lý do này, tốt hơn là không đặt nồi nóng hoặc chảo trên mặt bàn để ngăn chặn khỏi bất kỳ thiệt hại.
Chỉ các chuyên gia mới có thể cài đặt mặt bàn Thạch Anh
Không nên tự mình lắp đặt, ngay cả khi bạn là một người DIY.
Không giống như khối Laminate hoặc Butcher, chỉ có thể được cài đặt bởi các trình cài đặt được chứng nhận hoặc chuyên nghiệp. Có nghĩa là bạn phải trả thêm chi phí cho việc cài đặt.

Thiết kế kiến trúc nội thất TPZen
Không có bình luận
Bình luận