PHONG CÁCH VINTAGE

PHONG CÁCH VINTAGE

 

Phong cách Vintage đã ra đời ở Pháp và nhanh chóng lan rộng trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật – âm nhạc, thời trang và thiết kế nội thất. Phong trào thiết kế đã xuất hiện cách đây không lâu, nhưng đã trở thành đối thủ đáng kể của phong cách thiết kế.

 

 

Vintage bao gồm những nét duyên dáng như nữ tính, thanh lịch. Ngoài ra, nó chứa một sự quyến rũ không thể diễn tả của thời cổ đại như một chiếc patin trên chân nến bằng đồng cổ điển. Để thực hiện phong cách này, bạn không chỉ cần đồ nội thất cổ, vải hoặc bát đĩa, mà còn cả cách tiếp cận và kỹ năng đặc biệt của nhà thiết kế. 

 

Gần đây, vintage đã trở nên rất phổ biến. Bạn có thể thấy các đồ gia dụng bằng kim loại ít sờn, bề mặt gỗ có sơn bị nứt và đồng hơi xanh ở nhiều cửa hàng.

Các tính năng của nội thất cổ điển là gì?

Đầu tiên, nó chứa một số lượng lớn các yếu tố trang trí. Ví dụ, khung gương cổ điển, vải với hoa văn tinh tế, bát đĩa (có thể thực sự cũ), bình hoa, đồng hồ, đồ gốm và những thứ khác sẽ trông đặc biệt tuyệt vời.

 

Nội thất cổ điển có liên quan chặt chẽ với những bông hoa. Nó có thể là một bó hoa cúc hoặc hoa hồng hothouse. Các thành phần được đặt trong bình pha lê hoặc kim loại. Nhưng nếu bạn có hoa khô, sẽ phù hợp hơn khi sử dụng bình gốm hoặc giỏ đan bằng liễu gai. Tuy nhiên, cần phải sắp xếp mọi thứ theo cách mà bó hoa không giống như một tác phẩm nghệ thuật, trông hơi cẩu thả, như thể nó vừa bị gió thổi bay. Ngoài ra, bạn có thể thêm bướm, cành với quả mọng để tạo tâm trạng thích hợp. Cuối cùng, nó phản xạ sự lãng mạn và đơn giản của cuộc sống.

Gamma màu 

Cần có một màu trung tâm trong môi trường sáng tác. Thông thường, Vintage thích các màu sau – trắng, be, lilac và các màu sáng khác từ xanh xám đến xám xanh.Vật liệu cổ điển khác nhau

Mọi thứ – sàn, tường, trần nhà – phải tuân theo ý tưởng duy nhất. Ví dụ, trần nhà chỉ cần tự nhiên. Vì vậy, bạn không thể sử dụng trần căng hoặc tấm nhựa. Sẽ đặc biệt tốt nếu trần nhà có vết nứt và không đều. Nó dẫn đến việc tạo ra một tâm trạng duyên dáng đặc biệt và sự quyến rũ bên trong.

Sàn cũng được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ. Các vết nứt, chip và sờn cũng được cho phép: Nhưng mọi thứ sẽ đáp ứng với các khung hợp lý.

Chỉ có thể có hai loại tường – đơn sắc hoặc với các hình nền có hoa văn. Nếu bạn quyết định phủ chúng bằng màu trắng tinh khiết, điều quan trọng là phải chú ý đến đồ nội thất và phụ kiện phù hợp. Đây là một sự đều đặn nhất định: càng nhiều yếu tố thiết kế, càng ít màu sắc.

 

Các hình nền có thể là một điểm quan trọng đóng vai trò của các ý tưởng nguồn thiết kế. Màu sắc của chúng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra các bộ phận thiết yếu khác của nội thất. Về cơ bản có ba loại hình nền Vintage:

 

  1. Tinh tế màu pastel với hoa văn của chim, hoa, bướm. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các hình vẽ tinh xảo theo phong cách họa tiết Nhật Bản, kết hợp hoàn hảo giữa sự đơn giản và cảm giác sâu sắc.
  1. Hình nền với một mô hình tương phản lớn. Ở đây bạn có thể thấy các tính năng của Chủ nghĩa hiện đại. Tuy nhiên, chỉ có một bức tường được phủ màu như vậy và phần còn lại của các bức tường là đơn sắc. Mặt khác, Vintage đã sử dụng các vật liệu này: tất cả các bức tường được bao phủ theo một cách.
  2. Hoa văn tươi sáng cổ điển duyên dáng mà không tương phản lắm.

Nội thất cổ điển này nhằm mục đích đối xứng. Nó quan tâm không chỉ thiết kế trang trí mà còn chi tiết quy hoạch. Các đồ nội thất nên sắp xếp theo một cách nhất định và phù hợp với tâm trạng thích hợp. Tất cả những thứ bị lãng quên trên gác mái có thể được sử dụng trong nội thất này. Đây là những chiếc gương cũ, bàn ăn bị sờn và rương, tủ. 

Bí mật cổ điển là không cần thiết phải trang trí toàn bộ ngôi nhà theo một phong cách. Chỉ đủ để trang trí một phòng, phòng khách hoặc phòng ngủ. Bên cạnh đó, thậm chí một yếu tố Vintage có thể tạo ra tâm trạng trong toàn bộ nhà bếp hoặc phòng khách. Phong cách cổ điển mang đến cho bạn một cơ hội để tạo ra một tâm trạng nhất định, và làm nổi bật một cá tính mà không tốn nhiều tiền, vì nó có sẵn và dễ dàng!

Không có bình luận
Bình luận